Bếp từ có một số ưu điểm đẹp hơn so với bếp gas và bếp điện thông thường. Một trong số chúng có khả năng làm nóng nhanh và duy trì nhiệt độ cao. Đây là lý do tại sao các món bít tết hảo hạng nhất hiện nay được các đầu bếp trên khắp thế giới chế biến trên bếp từ.
Một lợi ích lớn khi nấu bít tết trên bếp từ là nhiệt sẽ được phân bổ đều nhờ vào hoạt động của cảm ứng. Điều này làm cho nó trở thành một phương tiện tốt để nấu bít tết. Bây giờ hãy để Fixpro nhanh chóng cung cấp cho bạn các bước để nấu món bít tết đẹp mắt trên bếp từ.
Bạn có thể sơ chế trước miếng bít tết trước khi nấu. Một lời khuyên cho bạn là nên thêm muối một hoặc hai giờ trước khi nấu bít tết. Điều này giúp thịt ngấm muối. Hãy rắc muối thưa và vừa đủ để muối thấm đều khắp nơi.
Một số người thích ướp với các hương vị khác nhau như giấm, tỏi, gừng, dầu ô liu, mật ong, mù tạt hoặc nước sốt miso đặc biệt. Bạn có thể ướp trong một hoặc hai giờ hoặc ướp qua đêm bằng cách để trong tủ lạnh.
Trước khi bắt đầu nấu, hãy lấy miếng bít tết ra khỏi tủ lạnh và để nó ở nhiệt độ phòng khoảng một giờ trước khi nấu.
Chiên hoặc nướng bít tết lạnh sẽ ngăn nhiệt xâm nhập vào bít tết, đặc biệt là ở khu vực giữa.
Lấy chảo và đặt lên bếp từ.
Bật bếp.
Để có ít khói trong khi nấu bít tết, hãy đổ dầu lên miếng bít tết và xoa đều cả hai mặt thay vì đổ dầu lên chảo. Bạn cũng có thể thêm gia vị ngay trước khi cho bít tết vào chảo nếu như cảm thấy ướp chưa vừa. Hạt tiêu, bột hành, bột tỏi, rau thơm, gia vị trộn đều là những gia vị bạn có thể lựa chọn theo sở thích.
Để có miếng bít tết thơm ngon hãy đảm bảo chảo phải thật nóng trước khi đặt miếng bít tết. Sử dụng công suất cấp 5 (trung bình-cao hoặc trung bình, thang nhiệt từ 1-10). Ngoài ra, sử dụng nhiệt độ từ 400-500 độ F.
Điều rất quan trọng là phải xem xét kích thước và trọng lượng của miếng bít tết trước khi tính toán thời gian nấu.
Đối với miếng bít tết dày, nấu trong 5 phút mỗi bên (tùy thuộc vào độ dày).
Đối với miếng bít tết dày 2-3 cm, mỗi bên 3 phút.
Tiếp tục kiểm tra miếng bít tết sau 2 phút tùy theo mức độ bạn muốn. Nếu bạn muốn bít tết chín kỹ và không vừa miệng, hãy kéo dài thời gian thêm một chút khoảng 30 - 40 giây.
Nhớ lật miếng bít tết mỗi phút hoặc lâu hơn. Điều này sẽ giúp chín đều.
Để có thêm hương vị tuyệt vời, hãy thoa bơ hoặc nửa củ tỏi đã cắt lên trên miếng bít tết hoặc rắc rau thơm mỗi khi lật miếng bít tết.
Sau khi nấu xong, hãy tắt nguồn và để nó nghỉ một lúc có thể là 5-10 phút.
Xoa với một ít dầu ô liu nguyên chất hoặc bơ để có món bít tết ngon ngọt. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm nóng một ít bơ hoặc dầu ô liu trong cùng chảo dùng để nấu bít tết ở mức công suất tối thiểu trong khoảng một phút và rưới dầu hoặc bơ lên trên miếng bít tết.
Các thớ thịt sẽ hấp thụ lại nước chảy tự do, dẫn đến miếng thịt ẩm và mềm. Sau đó là cho ra đĩa và thưởng thức.
Kết quả cuối cùng sẽ là một miếng bít tết nướng chín tuyệt vời, đều màu ở cả hai mặt. Có đủ lý do để chiếc bếp từ trở thành thiết bị đáng yêu nhất cho món bít tết trong nhà bếp của bạn như phân bổ nhiệt đều, dễ sử dụng và làm sạch, ít phải sửa bếp từ… Vậy còn chần chừ gì mà bạn không bắt tay vào làm món bít tết thơm ngon này để thưởng thức cùng gia đình. Chúc bạn thành công!