Bạn đang tìm cách nâng tầm tay nghề ẩm thực của mình vào năm 2021? Vậy thì chiếc bếp từ là một khởi đầu sáng suốt dành cho bạn. Khác với các hình thức nấu nướng truyền thống, nấu ăn bằng bếp từ tạo nhiệt trực tiếp trên chảo, nghĩa là bề mặt nấu sẽ mát hơn so với mặt bếp thông thường.
Một số lợi ích khác là gì? Đó là không có sự thất thoát nhiệt vì tất cả nhiệt được tạo ra trong chảo và mặt bếp bằng thủy tinh có thể nhanh chóng hạ nhiệt, ít phải sửa bếp từ, giúp việc dọn dẹp trở nên dễ dàng! Nó cũng có thể nóng lên nhanh chóng và có thể được tắt nguồn bằng cách chỉ cần tháo chảo ra khỏi bề mặt mà không cần nhấn nút. Sau đây hãy để chúng tôi giúp bạn bắt đầu với một vài công thức nấu ăn giúp bạn giữ ấm trong mùa đông này nhé.
Đầu tiên, giã nửa ức gà không xương với độ dày khoảng 1/4. Thực hiện công việc chuẩn bị của bạn là chìa khóa trong cách nấu nướng, vì vậy hãy kết hợp kỹ lưỡng các tỷ lệ muối, bột mì đa dụng, húng quế và hạt tiêu khô đã chỉ định và đảo đều thịt gà của bạn trong hỗn hợp gia vị này.
Trên bếp từ của bạn, hãy đun nóng một ít dầu ô liu và bơ bằng cách sử dụng cài đặt nhiệt ở mức cao trung bình và nấu gà cho đến khi gà chín vàng nhẹ ở mỗi mặt.
Đặt gà sang một bên và làm nâu nhẹ một số nấm tươi trên cùng chảo. Sau đó, đổ rượu Marsala vào, để lửa nhỏ trong khoảng 5 phút trước khi cho gà vào chảo trở lại. Đậy nắp gà và đun nhỏ lửa trong khoảng 10 phút ở chế độ vừa-nhỏ.
Để nấu món thịt bò hầm dễ chịu để thưởng thức bên lò sưởi, hãy chuẩn bị một ít thịt bò không xương cắt khối, cà rốt thái lát, hành tây xắt hạt lựu, cà chua thái hạt lựu (đóng hộp), một nửa nấm, mùi tây cắt nhỏ, ô liu kalamata, tép tỏi băm và vỏ cam bào. Sau khi đặt bếp từ ở chế độ "sear”, hãy thả các viên thịt bò vào dầu ô liu đã đun nóng, thỉnh thoảng lật chúng cho đến khi chúng chín vàng. Nêm muối và hạt tiêu.
Trong nồi áp suất, kết hợp các loại rau và thảo mộc đã sơ chế cùng với một vài lá nguyệt quế, cỏ xạ hương khô và hương thảo khô. Đổ một cốc rượu vang đỏ khô vào và đun sôi mọi thứ. Sau đó, trong một cái bát nhỏ, đánh một ít bột mì đa dụng và một nửa cốc chất lỏng nấu ăn từ nồi áp suất, và trộn hỗn hợp thành nước sốt trong nồi. Nấu nước sốt trên bếp từ bằng chế độ đun sôi, thỉnh thoảng khuấy đều cho đến khi đặc lại. Cuối cùng, cho vỏ cam, mùi tây, tỏi vào đảo đều và dọn ra đĩa!
Nếu bạn đang gặp khó khăn chưa biết làm món gì nhanh hoặc có một số khách vào phút cuối, đây là một món ngon bốn phần ăn mà bạn có thể nấu trong vòng chưa đầy 5 phút!
Bỏ những con sò điệp biển tươi lớn của bạn với muối, hạt tiêu trắng và dầu ô liu, và đặt bếp từ của bạn ở chế độ "sear” với một ít dầu ô liu. Khi đun nóng, cho sò điệp vào nấu cho đến khi chín vàng ở mặt dưới.
Thêm bơ không muối vào chảo và lật sò điệp khi nó tan chảy hoàn toàn. Đổ một ít nước cốt chanh vào và nấu sò điệp thêm 1 phút. Đặt sò điệp lên đĩa đã hâm nóng, trở lại với nước sốt trên chảo, cho một ít vỏ chanh bào vào đảo đều. Cuối cùng, rưới nước sốt lên sò điệp và phủ một ít rau mùi tây lên trên món ăn của bạn.
Có thể nói nấu ăn bằng bếp từ là làn sóng mới của xu hướng ẩm thực và bếp từ sẽ đưa bạn đến một tiêu chuẩn mới về kỹ năng và hiệu quả cho một món ăn ngon. Ghé thăm Fixpro ngay hôm nay để tham khảo những kỹ năng nấu nướng thú vị bằng bếp từ.