Cách làm bánh bông lan đơn giản bằng nồi cơm điện
Hôm nay, Fixpro sẽ chia sẽ cho bạn công thức làm bánh bông lan cực kỳ đơn giản bằng nồi cơm điện. Tuy đơn giản nhưng chiếc bánh này có hương vị và màu sắc cũng không thua kém gì so với làm trong lò.
Yêu cầu cho món ăn này không hề phức tạp và rất ít công đoạn. Miễn là lòng trắng trứng được đánh bông tốt trong quá trình và kiểm soát được lượng bột cho vào, thì về cơ bản là bạn đã gần như thành công.
Dưới đây là chi tiết các bước để làm bánh bông lan đơn giản bằng nồi cơm điện.
Chuẩn bị
- 100g bột bánh
- 5 quả trứng
- 30g dầu ăn
- 150g sữa chua
- 30g đường cát
- 1 hộp sữa tươi
Các bước làm bánh trong nồi cơm điện
Bước 1Trước hết, hãy tách lòng trắng trừng và lòng đỏ trứng (bạn có thể dùng vỏ trứng hay dụng cụ nấu ăn khác đều được), sau đó cho lòng đỏ trứng vào bát, thêm sữa, bột mì, dầu ăn và bắt đầu khuấy đều
Bạn khuấy sao cho hỗn hợp có màu đồng nhất và bột không bị vón cục là được.
Bước 2 Sau đó bắt đều đánh lòng trắng trứng, Fixpro sử dụng máy đánh trứng để đánh (bạn cũng có thể dùng đũa hoặc cây đánh trứng), sau đó chia 30g đường thành 3 phần rồi cho từng phần một cách từ từ kết hợp với việc đánh hỗn hợp lòng trắng trừng cho đến khi hỗn hợp được đánh như kem (hãy cố gắng đánh thật kỹ hỗn hợp này, đây là bước quan trọng quyết định xem thành phẩm bạn làm ra có mịn hay không).
Bước 3Sau đó, trộn đều hai hỗn hợp lòng trắng và lòng đỏ đã làm ở bước 1 và 2 thành một. Khi trộn hãy cố gắng khuấy hỗn hợp từ dưới lên trên mỗi lần và khuấy theo một hướng nhất định.
Bước 4 Tráng qua lòng nồi của bạn bằng dầu ăn ( mục đích là để dễ dàng lấy bánh ra hơn xong khi nồi nấu xong), không lên cho quá nhiều dầu chỉ là một lớp tráng vì hỗn hợp trên đã có sẵn dầu ăn. Sau đó nhẹ nhàng đổ hỗn hợp vào lòng nồi, lắc nhẹ nồi vài lần để loại bỏ bọt khí trong hỗn hợp.
Bước 5Cuối cùng đậy nắp nồi lại, nồi cơm điện thường có chế độ nướng bánh, chọn chế độ này của nồi cơm, sau đó bạn có thể ngồi nghỉ ngơi, chờ đợi khoảng 20 phút để thưởng thức thành quả của mình.
Kết luận
Qua các bước trên, Fixpro đơn vị sửa nồi cơm điện tại Định Công tin rằng mọi người đã nắm được cách làm bánh bông lan bằng bồi cơm điện. Trên thực tế, quy trình làm công thức bánh này là rất đơn giản nhưng yêu cầu về hỗn hợp tương đối cao, đặc biệt là hỗn hợp lòng trắng trứng, điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hương vị tổng thể của bánh. Có một lưu ý rằng khi bạn trộn hai hỗn hợp lòng đỏ và lòng trắng trứng đừng khuấy theo chiều kim đồng hồ nếu không hỗn hợp sẽ rất dễ có bọt khiến cho bánh không đủ mịn.
Nếu bạn có ý kiến, thắc mắc hay thậm chí là muốn tìm hiểu thêm thông tin hãy bình luận phía dưới hoặc liên hệ trực tiếp với Fixpro nha.