Lợi ích của việc nấu nướng bằng bếp từ vượt xa so với các phương pháp truyền thống. Dưới đây là bảy lý do tại sao bạn nên nghiêm túc xem xét việc chuyển sang sử dụng bếp từ như một phương pháp nấu ăn tiết kiệm năng lượng, an toàn và tiện lợi trong nhà bếp của bạn.
Sơ lược về lợi ích của việc nấu nướng trên bếp từ
Giảm đến 70% năng lượng tiêu thụ
An toàn hơn - không có lửa hoặc bắt lửa
Chuẩn bị thức ăn nhanh hơn mà không có nguy cơ để chảo bị 'bật' ra khỏi bếp
Bếp mát hơn - bếp chỉ nóng khi có chảo
Dễ làm sạch - bề mặt nhẵn và phẳng
Kích thước tiết kiệm không gian có sẵn
Ưu điểm của bếp từ là gì?
1 - Nấu bằng cảm ứng hiệu quả hơn các phương pháp truyền thống với mức tiêu thụ năng lượng giảm tới 70% - 90%. Điều đó có nghĩa là thức ăn chín nhanh hơn do sử dụng ít điện năng hơn.
2 - Nấu ăn bằng bếp từ an toàn hơn, vì không có ngọn lửa nên không có khói thải ra hoặc gây bỏng . Khi lấy chảo ra, bếp sẽ ngừng nóng lên.
3 - Chảo và thực phẩm không chỉ nóng nhanh hơn mà còn nguội nhanh hơn, giúp cuộc sống của người làm bếp dễ dàng hơn.
4 - An toàn là một trong những lợi thế vốn có của nấu ăn bằng bếp từ. Hệ thống phát hiện chảo tích hợp có nghĩa là bếp sẽ nhận ra khi chảo ở đúng vị trí , vì vậy không có nguy cơ để lại nhiệt lãng phí. Điều này cũng làm giảm nguy cơ bỏng.
5 - Nấu nướng bằng bếp từ tạo ra một môi trường mát mẻ hơn trong nhà bếp. Bởi vì bề mặt bếp chỉ nóng lên khi sử dụng nồi hoặc chảo, thay vì phải giữ cho các thiết bị nấu nướng của bạn luôn nóng trong suối thời gian chờ. Năng lượng được chứa trong chảo, có nghĩa là nhiệt không thoát ra không khí xung quanh, khiến bầu không khí mát hơn.
6 - Hơn hết, bếp từ có bề mặt hoàn toàn nhẵn nên dễ dàng vệ sinh và bảo dưỡng hay sửa bếp từ tại nhà. Không có các ngóc ngách khuất, khe hở mà thức ăn hoặc các mảnh dầu mỡ bám trên bề mặt.
7 - Các loại bếp từ dương rất thuận tiện cho việc di chuyển. Với các gia đình thích đi dã ngoại hay mở tiệc ngoài trời thì đây quả là thiết bị tuyệt vời. Từ các mẫu bếp từ đơn đến các loại bếp nhiều vùng nấu giúp bạn dễ dàng tạo ra những bữa ăn ngon trong không gian nhỏ hơn và tốn ít tài nguyên hơn.
Bếp từ có tốt hơn gas không?
Nấu nướng bằng bếp từ tốt hơn gas, vì người nấu có thể kiểm soát nhiệt độ phân bố đều như nhau trên đáy chảo. Bếp từ cũng hoạt động hiệu quả hơn, với ít nhiệt xung quanh bị lãng phí hơn, giữ cho nhà bếp luôn mát mẻ
Bếp điện có tốt hơn bếp từ không?
Nấu ăn bằng bếp từ mang lại nhiều lợi ích cho bạn hơn nhiều so với dùng điện vì tất cả các lý do trên - cộng với cảm ứng nóng lên nhanh hơn nhiều so với điện. Khi dùng bếp điện, bạn sẽ phải mất một lúc để hạ nhiệt và điều chỉnh nhiệt độ trong khi nấu. Điều này khiến quá trình nấu gặp trắc trở hay gây lãng phí nhiệt khi nấu xong.
Nấu bằng cảm ứng có tiết kiệm năng lượng không?
Bếp từ mất ít thời gian hơn để làm nóng. Bếp từ cũng tiết kiệm năng lượng đáng kể trong quá trình nấu nướng với 90% năng lượng được tạo ra được truyền vào chảo.
Với rất nhiều lợi ích, thật dễ hiểu tại sao nấu ăn bằng bếp từ được yêu thích hơn hẳn các phương pháp sử dụng gas và điện truyền thống. Nó thúc đẩy sự hiệu quả, dễ sử dụng, ít phải sửa bếp từ và có tính thẩm mỹ cao. Hãy liên hệ với Fixpro để tìm hiểu kỹ hơn về thiết bị thông minh này nhé.