Khác với bếp gas chúng ta thường dùng, bếp từ có mặt bếp phẳng bằng kính. Vì vậy mà việc sử dụng dụng cụ nấu trên bếp từ không phải lúc nào cũng là điều dễ dàng nhất. Một chút không cẩn thận có thể làm xước mặt kính, vỡ mặt kính hay thậm chí là sửa bếp từ. Dưới đây là cách sử dụng chảo trên bếp từ mà bạn cần lưu ý.
Nếu như đáy chảo cong thì sự tiếp xúc với đáy sẽ rất ít và bếp sẽ thực sự khó làm nóng chảo. Bếp thậm chí có thể không kích hoạt vùng nấu nếu nó không cảm nhận được chảo đặt trên. Đáy phẳng của chảo cung cấp đủ bề mặt tiếp xúc giữa nồi và vùng nấu của bếp để kích hoạt các cảm biến gia nhiệt.
Đáy phẳng cũng chảo bám bếp tốt, giúp bạn không cần phải giữ tay cầm hoặc cầm nắm trong suốt thời gian đứng bếp.
Nếu chảo không phẳng đáy, bạn sẽ rất khó giữ chảo ổn định trên vùng nấu của bếp từ. Thực tế sẽ làm hỏng mặt kính khiến bạn phải sửa bếp từ nếu như đáy chảo có các đường gờ.
Bếp từ cần những dụng cụ nấu nướng phù hợp. Bếp từ chỉ có thể hoạt động với dụng cụ nấu nướng khác được làm từ một số loại vật liệu sắt từ.
Hai ví dụ về vật liệu sắt từ là thép không gỉ và gang. Xoong nồi phải được làm từ một trong hai chất liệu này. Nếu không, bếp từ sẽ không nhận ra chúng và quá trình đun nóng sẽ không được kích hoạt.
Xem thêm: Chi phí sửa bếp từ là bao nhiêu?
Nếu như bạn đặt chảo lệch khỏi vị trí nấu, bếp từ sẽ không nhận diện được sự có mặt của chảo và sẽ không hoạt động. Thậm chí một số bếp còn phát ra tín hiệu cảnh báo.
Và nếu như bạn sử dụng nồi, chảo có kích thước không phù hợp với vùng nấu sẽ làm hại mặt kính và lãng phí năng lượng. Bếp cũng khó nhận diện và không hoạt động nếu chảo hay nồi quá nhỏ.
Trên đây là những lưu ý khi lựa chọn và sử dụng dụng cụ nấu cho bếp từ. Bạn hãy tìm hiểu kỹ để không có vướng mắc nào trong quá trình nấu nướng của mình. Chúc bạn và gia đình có những bữa ăn ngon miệng.