Không có gì thoải mái hơn là tận hưởng những ngày cuối tuần với bánh kếp cho bữa sáng bên gia đình. Và món ăn hảo hạng và đậm đà hương vị này có thể được thực hiện khá dễ dàng trên bếp từ. Vậy trong bài viết hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu công thức để cho ra được chiếc bánh kếp ngon tuyệt vị mà không làm hư hỏng hay sửa bếp từ nhé.
Và trước khi bắt tay vào nấu bánh kếp, bạn cần chọn dụng cụ nấu bánh kếp phù hợp.
Bạn phải đảm bảo sử dụng đúng dụng cụ nấu phù hợp để nấu bánh kếp và cũng có thể hoạt động trên bếp từ.
Thật không may, bạn không thể sử dụng bất kỳ dụng cụ nấu nướng nào trên bếp từ. Một cách để kiểm tra xem chảo của bạn có hoạt động trên bếp từ không là đặt một nam châm tủ lạnh gần đế chảo. Nếu nam châm dính, nó sẽ dùng được trên bếp từ.
Chọn chảo thân thiện với bếp từ, tốt nhất là chảo gang hoặc vỉ nướng chống dính. Chảo gang tráng men cũng sẽ hoạt động tốt. Bạn cũng có thể sử dụng chảo thép không gỉ chống dính.
Đảm bảo chảo bao phủ toàn bộ diện tích của bộ phận làm nóng và không nằm ngoài vòng được vẽ trên mặt bếp. Điều đó sẽ giúp nhiệt phân bổ đều.
Bây giờ nếu bạn đã chuẩn bị sẵn dụng cụ nấu ăn, đã đến lúc bắt tay vào công việc thực sự là nấu bánh kếp.
Vì bếp từ sẽ nóng lên nhanh chóng nên bạn hãy đảm bảo chuẩn bị các thành phần của bạn. Bạn có thể sử dụng nhiều loại nguyên liệu theo sở thích và khẩu vị của mình.
Bảy thành phần thiết yếu là:
+ Bột (1 cốc)
+ Đường (2 muỗng canh)
+ Muối (½ thìa)
+ Bơ nấu chảy (3 muỗng canh)
+ Sữa (1 và ¼ cốc)
+ Trứng (1)
+ Bột nở (2 muỗng canh).
+ Một số thích thêm muối nở (¼ thìa cà phê) để tạo thêm độ mềm và bông.
Bạn có thể thêm bơ sữa thay vì sữa để làm bánh kếp mềm nhất. Trong trường hợp này, hãy giảm bột nở xuống còn hai thìa và muối nở còn ½ thìa. Bạn có thể thêm ¼ thìa chiết xuất vani hoặc ¼ thìa quế để tăng thêm hương vị.
Chìa khóa để có được món bánh xèo nướng tuyệt vời là kỹ thuật trộn.
Bạn trộn nguyên liệu khô và ướt riêng biệt trong hai bát. Phần khô là bột mì, bột nở, đường và muối, còn phần ướt là trứng, sữa và bơ. Sau đó tạo một cái giếng trong hỗn hợp khô và đổ các nguyên liệu ướt vào trộn đều. Có thể tiếp tục thêm sữa từng chút một cho đến khi đạt được độ đặc mong muốn.
Để làm bột không có trứng, bạn chỉ cần tăng thêm khoảng nửa thìa cà phê bột nở và 1/4 cốc sữa để tạo thành bột mịn có thể rót được.
Những người không muốn dùng sữa từ sữa có thể dùng sữa hạnh nhân hoặc các loại sữa thuần chay khác hoặc chỉ dùng cà phê hoặc nước trái cây. Chúng sẽ trở nên ngon như nhau. Chỉ cần đảm bảo chất lỏng ít hơn khoảng một phần tư cốc để tránh bột bị chảy.
Nếu bạn không muốn nấu bằng bột mì đa dụng và đang tìm kiếm những lựa chọn lành mạnh hơn, hãy sử dụng lượng bột mì nguyên cám và bột mì đa dụng bằng nhau. Hương vị tuyệt vời. Bạn có thể thêm trái cây, các loại hạt, kem, phô mai hoặc sữa chua vào bột tùy theo khẩu vị. Hoặc để nó cho lớp trên bề mặt sau này.
Để bánh được mềm, hãy để bột nghỉ từ 5 phút đến 30 phút trước khi bắt đầu nấu.
Đặt chảo trên bếp. Bôi mỡ bằng bơ hoặc dầu dừa hoặc bất kỳ loại dầu thực vật nào tùy theo khẩu vị. Bật bếp từ.
Bạn tránh đặt nhiệt độ quá cao. Điều đó sẽ dẫn đến tình trạng bên ngoài chín quá hoặc cháy và bên trong còn chưa nấu chín. Hãy chọn mức công suất 5 (từ 1-10) trên bếp từ .
Đảm bảo chảo nóng trước khi đặt bột. Nếu không, điều đó sẽ dẫn đến bánh không giòn và béo vì nó sẽ hút hết dầu trong chảo.
Lấy bột bánh và đổ làm bột đổ thành bột hình đĩa vào chảo. Kích thước và độ dày bánh tùy theo sở thích của bạn.
Khi bong bóng trên bánh kếp xuất hiện rồi vỡ ra là lúc bạn lật bánh xèo .
Mất khoảng hai đến ba phút để đạt được giai đoạn này. Chúng chỉ nên được lật một lần. Lật chúng nhiều lần sẽ dẫn đến bánh xèo bị xì hơi.
Chờ hai phút cho mặt còn lại chín và có màu nâu trước khi lấy chúng ra khỏi chảo.
Bánh kếp không hoàn chỉnh nếu không có lớp trên cùng. Sử dụng cây thích hoặc mật ong và chuối già cắt nhỏ làm lớp phủ.
Để đa dạng, bạn có thể thử các kết hợp khác nhau như xi-rô dâu và kem. Đơn giản chỉ cần cho dâu tây vào nửa cốc đường nâu.
Nhớ những lần bạn đợi chảo nóng lên rất lâu khiến bạn tốn nhiều thời gian? Thì bếp từ sẽ làm nóng dụng cụ nấu ăn của bạn trong vòng vài giây
Toàn bộ quá trình nấu ăn được tăng tốc. Điều đó tương đương với việc giảm thời gian dành cho việc nấu nướng.
Chỉ có bộ phận phát nhiệt bị nóng lên, phần còn lại của cảm ứng vẫn mát khi chạm vào. Nhiệt lượng chỉ tỏa ra trên dụng cụ nấu nướng và không tỏa ra môi trường dẫn đến môi trường mát mẻ và thoải mái trong khi làm bánh kếp.
Bếp từ cũng duy trì nhiệt độ ổn định dẫn đến nấu chín đều. Điều đó có nghĩa là nấu bánh kếp theo từng mẻ sẽ giúp bạn trông giống nhau trên tất cả các loại bánh kếp.
Thành công của món bánh kếp phụ thuộc vào loại chảo bạn sử dụng và cách bạn chuẩn bị bột, nhiệt độ bạn sử dụng và thời gian chính xác. Fixpro chúc bạn có thể trở thành chuyên gia nấu bánh kếp trên bếp từ.