Nhanh chóng, sạch sẽ, an toàn và được yêu thích bởi các chuyên gia ẩm thực, bếp từ đang dần trở lên phổ biến và được nhiều người tin dùng. Vậy làm sao để đảm bảo tuổi thọ cho bếp một cách tối đa, tránh việc sửa bếp từ tại nhà thường xuyên, liên tục khi đây là thiết bị bếp được sử dụng hằng ngày với công suất cao trong gia đình. Hãy cùng Fixpro tìm hiểu thông qua thông tin dưới đây nhé.
Để tránh được việc sửa chữa, trước tiên chúng ta phải biết được cách thức mà bếp từ hoạt động.
Bộ phận cấp nhiệt cho bếp là một nam châm điện tần số cao. Dòng điện từ của chúng được tạo ra bởi các thiết bị điện tử dưới bề mặt gốm của thiết bị. Khi dụng cụ nấu nướng được đặt trong từ trường, thì từ trường sẽ truyền năng lượng vào kim loại đó. Năng lượng được truyền đó làm cho chảo nóng lên.
Nhiệt có thể tăng hoặc giảm ngay lập tức bằng cách điều chỉnh cường độ của từ trường, do đó, bếp sôi nhanh có thể giảm xuống mức sôi nhỏ trong khoảng hai giây. Sau khi nhấc bếp ra, vùng làm nóng sẽ tắt. Tất cả các bếp từ đều có nút tăng công suất, giúp đun sôi một nồi nước trong khoảng 90 giây.
Vì thiết kế đặc biệt để truyền nhiệt nhanh, tăng giảm nhiệt độ nhanh chóng nên khi sử dụng bếp chúng ta cũng hết sức lưu ý để kéo dài tuổi thọ của bếp.
+ Không làm rơi đồ nặng lên bếp từ bởi mặt kính / gốm rất cứng nhưng có thể bị nứt. Tránh làm rơi một vật nặng hoặc cứng lên mặt bếp có thể làm nứt kính.
+ Đảm bảo dụng cụ nấu ăn bạn sử dụng phải nhẵn và có đáy phẳng. Bạn không nên trượt dụng cụ nấu nướng quá nhiều trên mặt cảm ứng vì có thể để lại vết xước.
+ Không sử dụng bếp làm thớt. Mặt bếp từ phẳng có thể trở thành không gian làm việc trong nhà bếp, nhưng hãy chú ý đến bề mặt bếp khi chúng ta sơ chế thực phẩm.
+ Không để các vật có từ tính lên bề mặt bếp ví dụ như dao kéo, thìa nĩa hay thẻ tín dụng có dải từ tính và điện thoại di động.
+ Dọn dẹp đồ ăn bị tràn trên mặt bếp ngay lập tức.
+ Không sử dụng các vật liệu tẩy rửa có tính ăn mòn để cọ rửa bếp. Bởi những thứ này có thể làm trầy xước mặt kính.
+ Sử dụng dụng cụ nấu có cùng kích thước với vùng nấu trên bề mặt. Dụng cụ nấu không được mở rộng ra ngoài khu vực quá ½ ”(1,3 cm).
+ Không để các vật có thể nóng chảy, chẳng hạn như nhựa hoặc lá nhôm, chạm vào bất kỳ phần nào của toàn bộ mặt bếp.
Hy vọng rằng những thông tin trên đã cung cấp cho bạn đủ hiểu biết cơ bản về cách hoạt động của bếp từ cũng như cách bạn có thể nấu nướng và chăm sóc chúng tốt nhất. Nếu bếp bạn có bất kỳ sự hỏng hóc nào, bạn cần phải sửa bếp từ hoặc đang cân nhắc mua một bếp từ mới, hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn.