Nếu bạn muốn làm món gà nướng cho bữa tối mà không gặp rắc rối khi sử dụng bếp nướng ngoài trời hoặc chỉ muốn tránh phiền phức khi dọn dẹp… Vậy thì hãy đọc để biết cách nướng gà trên bếp từ dễ dàng như thế nào cùng với Fixpro nhé.
Có thể bạn đã biết bếp từ hoạt động bằng cách tạo ra từ trường thay vì nhiệt, chảo cảm ứng chuyển từ trường này thành nhiệt, do đó chỉ chảo bị nóng chứ không phải bếp. Vì vậy, tất cả những gì bạn cần cho công thức gà nướng này là một chiếc chảo hoạt động trên bếp từ.
Ức gà rút xương
Dầu ô liu: 1/4 cốc
Nước chanh: 1
Chilli Flakes: 1 muỗng cà phê
Oregano: 1 muỗng cà phê
Tép tỏi
Đường nâu: 1/4 muỗng cà phê
Mù tạt nguyên hạt: 1 muỗng cà phê
Bột hạt tiêu đen: 1/2 muỗng cà phê
Muối để nếm
Lá mùi tây: 1/4 cốc
Lưu ý: Trước khi bắt đầu ướp ức gà, tốt nhất bạn nên làm phẳng ức gà bằng vồ hoặc dụng cụ làm mềm thịt gà . Nó giúp phá vỡ các sợi cơ và giảm thời gian nấu nướng đáng kể.
Nước xốt là thứ sẽ tạo nên hương vị của món gà nướng của bạn. Vì vậy, hãy làm theo các bước làm nước xốt một cách cẩn thận.
Đầu tiên, đổ dầu ô liu vào máy trộn, thêm nước cốt của 1 quả chanh.
Tiếp theo, thêm ớt và bánh Oregano.
Thêm tép tỏi vào hỗn hợp.
Thêm 1/4 muỗng cà phê đường nâu.
Thêm một thìa cà phê mù tạt nguyên hạt và nửa thìa cà phê tiêu đen và muối.
Xay tất cả các thành phần để được một hỗn hợp đồng nhất. Để món ướp thêm hương vị, hãy thêm 1/4 cốc lá mùi tây vào hỗn hợp và xay lại. Sau đó rưới nước xốt lên gà
Bước 1: Đổ nước xốt lên gà, đảm bảo rằng gà đã được tẩm nước xốt thật đều.
Bước 2: Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín gà đã ướp và để trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 30 phút đến 2 tiếng. Điều quan trọng là phải ướp gà tối thiểu 30 phút để có được hương vị ngon ngọt của nước ướp.
Bước 3: Sau khi ướp gà xong, bạn lấy ra khỏi tủ lạnh, để bếp từ hoạt động ở chế độ nướng rồi cho lần lượt từng miếng ức gà lên chảo nướng.
Vì dầu đã có trong nước xốt đã chuẩn bị trước đó nên không cần cho dầu lại vào chảo nướng.
Bước 4: Để gà nướng ít nhất 4 phút trên một mặt, sau đó lật lại và nướng tương tự.
Bước 5: Khi gà đã chín, bạn hãy vớt ức gà nướng từ chảo ra đĩa và để yên một lúc.
Trang trí với một số miếng mùi tây và chanh và như vậy món gà nướng dễ dàng của bạn trên bếp từ đã sẵn sàng phục vụ cả gia đình rồi.
Mẹo: Trong khi giã thịt gà, bạn hãy phủ một lớp màng bám lên mình gà để tránh các mảnh thịt gà văng ra khắp nơi.
Lưu ý: Khi nướng hãy chú ý đến chế độ hoặc công suất của bếp từ. Nướng với nhiệt độ thấp để gà không bị cháy xém. Nếu bạn chưa biết cài đặt nhiệt thế nào, hãy liên hệ đơn vị sửa bếp từ tại nhà Fixpro để được hỗ trợ thông tin.