Gần đây bạn đã mua một chiếc bếp từ và băn khoăn không biết nấu món gì? Tin tốt là bạn có thể mang hương vị của một bữa tiệc nướng ngoài trời vào trong nhà bằng cách thưởng thức những miếng thịt nướng bít tết nóng trên bếp từ bất kể thời tiết.
Trong bài viết này, Fixpro sẽ hướng dẫn bạn cách nấu bít tết bằng bếp từ:
Việc chọn bếp từ để nấu bít tết có nhiều ưu điểm như:
Bếp từ phân phối nhiệt như nhau
Bếp từ phân phối nhiệt một cách nhất quán đến dụng cụ nấu và thức ăn. Ít có khả năng thức ăn chỗ chín chỗ không do tiếp xúc với nhiệt không đều.
Bếp từ nấu ăn nhanh
Bếp từ làm nóng thức ăn của bạn một cách nhanh chóng và mang lại tất cả các hương vị thơm ngon như bếp nướng ngoài trời. Khi nấu thức ăn ở nhiệt độ cao, bạn dễ dàng giữ nhiệt độ ổn định trên bếp từ. Điều này là hoàn hảo để nấu bít tết.
Nó giúp nhà bếp của bạn luôn mát mẻ
Bạn không lo bị cháy do ngọn lửa trong khi nấu ăn. Chảo được làm nóng ở nhiệt độ trung bình đến cao, nhưng mặt bếp cảm ứng xung quanh vẫn mát. Bếp từ không tỏa nhiều nhiệt vào không khí, vì vậy cả bạn và bếp của bạn sẽ luôn mát mẻ.
Tất nhiên, bạn sẽ cần sử dụng dụng cụ nấu sẵn có cảm ứng để nó hoạt động trên bếp từ của bạn. Gang, gang tráng men, thép cacbon và thép không gỉ nhiễm từ đều phù hợp với nấu nướng bằng bếp từ.
Bạn cần một chiếc chảo nóng nhanh và giữ nhiệt tốt để tái tạo hương vị và kết cấu của món nướng. Một yếu tố khác là chảo phải có đáy dày để phân bổ nhiệt đều.
Nên để miếng bít tết ở nhiệt độ phòng trước khi nấu để không bị dai. Nếu bít tết của bạn đã bị đông cứng, nó cần được rã đông hoàn toàn.
Nêm món bít tết của bạn
Tùy theo sở thích, bạn có thể ướp tỏi, gừng, mật ong, mù tạt, dầu ăn, giấm và các nguyên liệu yêu thích khác.
Nêm miếng bít tết từ 40 phút đến hai giờ trước khi nấu. Điều này giúp cho gia vị được hấp thụ vào thịt.
Hãy sẵn sàng nấu ăn trên bếp từ
Bật bếp. Trong khi chờ chảo nóng lên, hãy thoa dầu lên miếng bít tết của bạn bằng cách quét nhẹ hoặc chà xát lên cả hai mặt. Điều này ngăn khói trong khi nấu bít tết của bạn và thịt sẽ không dính vào chảo.
Nếu muốn, hãy nêm thêm tỏi, hỗn hợp rau thơm, muối, gia vị, bột hành hoặc hạt tiêu trước khi cho vào chảo.
Để chảo thật nóng trước khi cho miếng bít tết vào chảo. Bạn sẽ cần nhiệt độ của bếp từ từ 400° đến 500°F - khoảng công suất trung bình đến cao hoặc mức 5 trên bếp từ.
Bạn hãy nấu trong 3 - 5 phút mỗi bên, tùy thuộc vào trọng lượng miếng thịt và mức độ bạn muốn món bít tết được nấu chín như thế nào. Một miếng bít tết dày hơn cần được nấu trong khoảng 3-5 phút cho mỗi mặt, trong khi miếng bít tết mỏng hơn một chút cần khoảng 3 phút hoặc ít hơn cho mỗi mặt. Bạn cũng có thể lật nó mỗi phút để đảm bảo nó chín đều và có lớp vỏ đẹp.
Kiểm tra nó mỗi phút một lần để đảm bảo rằng thịt không bị cháy và đang nấu theo đúng sở thích của bạn. Để tăng hương vị, bạn có thể thoa bơ, một ít tỏi hoặc rắc rau thơm lên trên miếng bít tết mỗi khi bạn lật miếng bít tết để tăng thêm hương vị.
Chúng ta có thể kiểm tra xem thịt đã chín hay chưa bằng cách thử bằng kẹp (mềm, nảy, v.v.). Cách tốt hơn là sử dụng nhiệt kế thịt để xác định thời điểm bít tết đã hoàn thành.
Sau khi nấu chín, tắt bếp từ, lấy miếng thịt ra khỏi chảo và để yên trong khoảng từ 5 đến 10 phút. Nếu bạn muốn bít tết mềm hơn, hãy xoa nó với một ít bơ hoặc dầu ô liu.
Cuối cùng, món bít tết của bạn đã sẵn sàng để được phục vụ cả gia đình!
Nấu bít tết bằng bếp từ sẽ mang lại cho bạn một hương vị ngon khó cưỡng. Bạn hãy thử công thức này ngay hôm nay để cả gia đình cùng thưởng thức nhé.