Bếp từ sử dụng công nghệ dựa trên từ tính để tạo ra các phân tử trong dụng cụ nấu ăn. Do vậy mà quá trình này diễn ra nhanh chóng và nhất quán. Cũng chính vì tính nhất quán, ổn định nhiệt mà chúng ta có thể cài đặt mức nhiệt cho những món ăn khác nhau.
Hướng dẫn nhiệt độ nấu cảm ứng để nấu thức ăn
Trong thế giới ẩm thực, bạn không thể có được bất cứ thứ gì ngon nếu có quá nhiều nhiệt. Mặt khác, nhiệt độ quá thấp có thể mất hàng giờ. Với nhiệt độ không đồng đều, đôi khi thực phẩm có thể bị sống hoặc quá chín. Điều quan trọng là phải biết mức nhiệt độ cần thiết để thực hiện nghệ thuật nấu ăn.
Nói chung, các bếp từ có một phạm vi nhiệt độ cụ thể. Phạm vi trên hầu hết các bếp từ là từ 38 độ C đến 260 độ C (100 độ F đến 500 độ F).
Hãy cùng Fixpro xem xét mức nhiệt độ nào được sử dụng cho các loại thực phẩm khác nhau:
- Luộc rau tươi cần nhiệt độ sôi thấp hơn nhiệt độ sôi một chút. Để tìm điểm sôi hoàn hảo, hãy điều chỉnh mức nhiệt độ cho đến khi nước hoặc súp nổi bọt nhẹ.
- Để chiên ngập dầu, bạn nên đun nóng dầu từ từ ở lửa nhỏ. Nhiệt cao sẽ làm dầu bốc khói. Trừ khi bạn muốn tra dầu, hãy duy trì dầu ở mức thấp. Bạn cũng có thể chiên ngập dầu ở mức trung bình-thấp hoặc trung bình-cao nhưng không được để nhiệt quá cao.
- Đối với món xào, tránh nhiệt độ cao vì thực phẩm có thể bị chín quá hoặc thậm chí bị cháy! Sử dụng nhiệt độ trung bình, vừa đủ để chảo khô. Và trong quá trình xào không tăng cài đặt nhiệt. Ví dụ: Để xào thịt bò có màu nâu hoàn hảo, hãy chọn mức nhiệt độ bếp dưới mức trung bình. Hãy đun nóng dầu từ từ và cũng để thịt chín từ từ.
- Đối với đồ nướng, duy trì nhiệt độ từ 200F đến 250F (93-121 độ C) để có kết quả tốt nhất. Điều quan trọng là duy trì sự nhất quán hơn là cường độ của các món thịt nướng. Bạn chỉ cần sử dụng một đĩa nướng và duy trì nhiệt ở nhiệt độ phù hợp để thưởng thức buổi tối đồ nướng của bạn. Không nên nướng ở nhiệt độ cao vì vừa làm cháy đồ nướng và có thể gây hỏng bếp từ do duy trì nhiệt cao trong thời gian dài. Khi đó bạn sẽ tốn chi phí sửa bếp từ đấy.
Bây giờ bạn đã hiểu rõ hơn về cách sử dụng bếp từ trong các trường hợp và loại thực phẩm khác nhau chưa. Một gợi ý cuối cùng là bạn đừng ngại thử nghiệm và tìm ra những cài đặt phù hợp với công việc nấu nướng của bạn. Với mức nhiệt hoàn hảo trong một khoảng thời gian cụ thể, bạn sẽ chế biến các món ăn ngon, đồng thời vẫn giữ được lượng vitamin và khoáng chất sẵn có tự nhiên nhờ vào chế độ nấu nướng trên bếp từ!